ศาลนัดสืบพยานคดีของปิยะคดี 112 คดีที่ 2 วันที่ 27-29 กันยาปีนี้

วันนี้ศาลอาญานัดตรวจพยานหลักฐานคดีคดีม.112 ของนายปิยะคดีที่สองหลังเลื่อนมา หลังเสร็จสิ้นการตรวจพยานหลักฐาน ศาลได้นัดสืบพยานต่อเนื่อง 3 วัน ในสัปดาห์สุดท้ายเดือนกันยายนปีนี้

7 มี.ค. 2559 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานคดีของนายปิยะ(สงวนนามสกุล) ถูกกล่าวหาว่าได้ส่งอีเมลที่มีเนื้อหาหมิ่นประมาทกษัตริย์ไปยังที่อยู่อีเมลของธนาคารกรุงเทพและเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งเป็นคดีที่สองของเขา หลังจากเมื่อวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมาศาลเลื่อนนัดมาเป็นวันนี้เนื่องจากพนักงานอัยการมีเหตุติดขัดไม่สามารถมาศาลได้ในวันนี้

ในคดีนี้นายปิยะได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาในการสอบคำให้การจึงมีการสืบพยาน โดยศาลได้นัดสืบต่อเนื่องกันในเดือนกันยายนปีนี้ตั้งแต่วันที่ 27-28 เป็นนัดสืบพยานโจทก์ และวันที่29 เป็นนัดสืบพยานจำเลย

ก่อนหน้านี้นายปิยะถูกตัดสินจำคุก 9 ปี ศาลลดโทษเหลือ 6 ปี เนื่องจากรับสารภาพ จากการถูกกล่าวหาว่าเป็นเจ้าของเฟซบุ๊คที่ชื่อ “พงศธร บันทอน” ที่โพสต์ภาพและข้อความในเชิงหมิ่นประมาทกษัตริย์ โดยหลักฐานที่ใช้ในคดีมีเพียงภาพที่บันทึกจากหน้าจอเท่านั้น โทษจำคุกที่สูงถึงกรรมละ 9 ปีนี้ ถือเป็นสถิติอัตราโทษที่สูงที่สุดของการพิพากษาคดี 112 ที่มีการสู้คดีในศาลพลเรือน และสูงเกือบเทียบเท่าคดี 112 ที่รับสารภาพในศาลทหาร

อ่านรายละเอียดคดีก่อนหน้านี้ได้ที่ ศาลอาญาพิพากษาคดีปิยะโพสต์เฟซบุ๊คหมิ่นฯ จำคุก 9 ปี

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s