อัยการศาลทหารกรุงเทพเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง ‘จ่านิว สิรวิชญ์’ ไป 9 มีนา

วันนี้ ‘จ่านิว สิรวิชญ์’ เข้ารายงานตัวตามนัดส่งตัวให้อัยการศาลทหาร อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้องออกไปเป็นวันที่ 9 มี.ค.59 อ้างเหตุต้องใช้เวลาตรวจสำนวน

15 ก.พ.59  เวลาประมาณ 9.30 น.  นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว  พร้อมด้วย ทนายความ และนายประกัน เข้าพบพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจรถไฟธนบุรี พนักงานสอบสวนได้ให้นายสิรวิชญ์ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าได้มารายงานตัวตามนัดส่งตัว

10.00 น. พนักงานสอบสวนได้นำตัวนายสิรวิชญ์มายังศาลทหารกรุงเทพ  เพื่อส่งตัวให้อัยการศาลทหารมีคำสั่งต่อไป แต่ปรากฎว่าอัยการศาลทหาร ได้แจ้งให้นายสิรวิชญ์มาฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 9 มี.ค.59 โดยอัยการทหารให้เหตุผลว่า เนื่องจากยังไม่อาจมีคำสั่งทางคดีได้ และต้องใช้เวลาในการตรวจพิจารณาสำนวนตามสมควร และปล่อยตัวกลับในเวลาต่อมา

ทางด้านนายสิรวิชญ์ กล่าวถึงเหตุการณ์ในวันนี้ว่า “เสร็จจากนี้จะไปหาเพื่อนที่ มธ.ต่อ ส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไรเพราะค่อนข้างชินชากับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่เป็นปกติอยู่เล้ว”

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.59 ที่ผ่านมานายสิรวิชญ์ ถูกตำรวจ สน.ปทุมวัน ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เข้าควบคุมตัว ขณะเข้าร่วมงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 71 ที่สนามศุภชลาศัย จากนั้นจึงส่งตัวมาที่ ถสานีตำรวจรถไฟธนบุรี  ก่อนที่พนักงานสอบสวนอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายสิรวิชญ์ โดยใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 10,000 บาท

นอกจากนายสิรวิชญ์แล้ว ยังมีนักกิจกรรมอีก 4 คน ที่ถูกออกหมายจับจากกรณีไม่มารายงานตัวตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มาพบ เพื่อส่งตัวไปยังอัยการทหาร คือ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว นายอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธุ์ น.ส.ชนกนันท์ รวมทรัพย์ และนายกรกช แสงเย็นพันธ์ (อ่านรายละเอียดที่นี่) ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่จะติดตามเพื่อจับกุมต่อไป

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s