ทนายของผู้ต้องหาเตรียมป่วน Bike for Dad รับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบฯ พรุ่งนี้

วันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. ทนายความเบญจรัตน์ ทนายความของนายธนกฤตผู้ต้องหาคดี Bike for Dad จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองปราบฯ เหตุฝ่ายกฎหมาย คสช. ฟ้องแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาทฯ เหตุทนายความเบญจรัตน์แจ้งความชุดสอบสวนคดีหมิ่นสถาบันฯ ที่ออกหมายจับคดี 112 นายธนกฤต

ทนายความเบญจรัตน์ มีเทียน ให้สัมภาษณ์ว่า 28 ม.ค. เวลา10.00น. จะเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบังคับการปราบปราบ ถ.พหลโยธิน กรุงเทพฯ เนื่องจากเมื่อวันที่ 8ธ.ค.2558 พล.ต.วิจารณ์ จดแตง หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานด้านกฎหมาย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองปราบฯ กล่าวหาทนายความเบญจรัตน์ข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาต่อพนักงานสอบสวน โดยรู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น และเป็นการแกล้งให้บุคคลใดได้รับโทษ และข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172, 173, 174, 181 และ 328

เหตุที่ทนายความเบญจรัตน์ถูกแจ้งความดำเนินคดีโดยฝ่ายกฎหมายครั้งนี้เนื่องจากเมื่อวันที่ 29พ.ย.2558 แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กองกับการ 3 กองปราบปรามฯ ให้ดำเนินคดีกับพล.ต.วิจารณ์ จดแตง ในฐานะหัวหน้าส่วนปฏิบัติการ คณะทำงานกฎหมาย คสช. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนคดีหมิ่นสถาบันกษัตริย์ พร้อมคณะ โดยกล่าวหาว่า กระทำผิดละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และแจ้งความเท็จ จากกรณีที่มีการแถลงจับผู้ต้องหาเครือข่ายขอนแก่นโมเดล ซึ่งมีรายชื่อนายธนกฤต ทองเงินเพิ่ม เป็น 1 ในผู้ต้องหา ซึ่งข้อเท็จจริงคือ นายธนกฤต ยังอยู่ในเรือนจำขอนแก่นจากคดีอื่น จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมากระทำผิด ตามที่มีการแถลงข่าว

ภายหลังนายธนกฤตได้ถอนฟ้องเนื่องจากถูกข่มขู่ว่าจะดำเนินคดีด้วยข้อหมิ่นสถาบันฯ หากยังไม่ถอนฟ้องต่อเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ แต่นายธนกฤตยังคงถูกกล่าวหาเกี่ยวข้องกับคดีเตรียมการป่วน Bike for Dad และได้กระทำความผิดหมิ่นสถาบันฯ มาตรา 112 จากการพูดคุยกันในเรือนจำระหว่างรับโทษจำคุกในคดีปลอมแปลงเอกสาร เมื่อ 6 ม.ค.59 เวลา 13.00 น. ทนายความเบญจรัตน์จึงได้รับมอบอำนาจจากนายธนกฤตจะเข้ายื่นหนังสือยืนยันการดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปรามฯ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s