คุมตัว ‘หนุ่ย’ อภิสิทธิ์ กลุ่มส่องโกงราชภักดิ์ รอฝากขังศาลทหารพรุ่งนี้

21 ม.ค. 2559 ‘หนุ่ย’ อภิสิทธิ์ สมาชิก NDM ถูกควบคุมตัวที่สถานีตำรวจรถไฟธนบุรีในข้อหามั่วสุม ชุมนุมทางการเมือง จากกิจกรรมนั่งรถไฟไปราชภักดิ์ ก่อนนำตัวฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพพรุ่งนี้

วันนี้ นายอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธ์ หรือ ‘หนุ่ย’ สมาชิกขบวนการประชาธิปไตยใหม่ (NDM) เดินทางไปให้กำลังใจนายสิรวิชญ์ เสรธิวัฒน์ หรือ ‘จ่านิว’, น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว, น.ส.ชนกนันท์ รวมทรัพย์, และนายกรกช แสงเย็นพันธ์ เพื่อนที่ถูกพนักงานสอบสวนนำตัวไปขออนุญาตฝากขังที่ศาลทหารกรุงเทพ ในข้อหามั่วสุมชุมนุมทางการเมือง จากกิจกรรม ‘นั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ ส่องแสงหากลโกง’ เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 2558 ซึ่งอภิสิทธิ์เองก็มีหมายจับในคดีดังกล่าวด้วยเช่นกัน

เวลาประมาณ 15.00 น. อภิสิทธิ์ สมาชิก NDM และผู้มาให้กำลังใจกลุ่มส่องโกงราชภักดิ์ ได้นั่งอยู่บริเวณทางเข้าศาลทหารกรุงเทพ ที่มีรั้วกั้นไม่ให้ประชาชนและสื่อมวลชนเข้าไปด้านใน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ คือ พ.ต.ท.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ รอง ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้แสดงตัวและแสดงหมายจับศาลทหารเข้าจับกุมอภิสิทธิ์ไปไว้ที่ สน.ชนะสงคราม ก่อนจะส่งตัวไปยังสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี เจ้าของคดี ในเวลาประมาณ 16.10 น.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจรถไฟธนบุรีแจ้งกับทนายความว่า จะแจ้งข้อหาแล้วปล่อยตัวอภิสิทธิ์โดยไม่มีเงื่อนไข แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปรึกษากับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่แล้วได้เปลี่ยนแปลงรายละเอียด โดยจะควบคุมตัวอภิสิทธิ์ที่สถานีตำรวจรถไฟธนบุรีหนึ่งคืน ก่อนนำตัวไปฝากขังยังศาลทหารกรุงเทพในวันที่ 22 ม.ค. 2559

อย่างไรก็ตาม อภิสิทธิ์ยังมีหมายจับของ สน.ปทุมวัน จากกิจกรรมรำลึก 1 ปีรัฐประหาร 22 พ.ค. 2558 ที่หน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งกรณีที่ศาลทหารกรุงเทพยกคำร้องฝากขัง อภิสิทธิ์อาจถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวันขออายัดตัวเพื่อดำเนินคดีต่อได้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s