กลุ่มส่องโกงราชภักดิ์ 11คน ขอเลื่อนนัด ตร.รถไฟธนบุรีไป 9มกราฯ

วันนี้ เวลา 13.45 น. ที่ตึกคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ จ่านิวหรือนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และผู้เข้าร่วมกิจกรรม “ส่องแสงหากลโกง” นัดหมายกับทนายความเพื่อลงชื่อขอเลื่อนนัดเข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี ในวันพรุ่งนี้ ตามหมายเรียกในความผิดฐานชุมนุมทางการเมือง สืบเนื่องจากพยายามเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์เพื่อจัดกิจกรรม แต่ทนายความไม่พบพนักงานสอบสวน จึงยังต้องรอผลว่าจะอนุญาตให้เลื่อนหรือไม่

21ธ.ค.2558 นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และพวกอีก 11คน ตามหมายเรียกผู้ต้องหา ในความผิดฐานมั่วสุม หรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดๆที่มีจำนวนตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติฉบับที่ 3/2558 ออกโดยพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี ซึ่งข้อหาดังกล่าวเป็นข้อหาสืบเนื่องมาจากการจัดกิจรรมนั่งรถไฟไปอุทยานราชภักดิ์ “ส่องแสงหากลโกง” เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2558 ที่ผ่านมาโดยทั้ง 11 คน ได้ร่วมกันลงชื่อในหนังสือขอเลื่อนนัดการเข้าพบพนักงานสอบสวน โดยมีเหตุผลคือได้รับหมายในระยะเวลากระชั้นชิด และมีกำหนดนัดอื่นไว้ก่อนแล้ว จึงมีความจำเป็นทำให้ไม่สามารถเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนตามที่นัดไว้ในวันที่ 22 ธ.ค.2558 ได้ ขอเลื่อนนัดออกไปเป็นวันที่ 9 ม.ค.2558 เวลา 14.00 น. ทั้งนี้บางราย ณ เวลานี้ยังคงไม่ได้รับหมาย

เมื่อทั้ง 11คน ได้ลงชื่อครบถ้วนแล้วจึงได้มอบหมายให้น.ส.ภาวิณี ชุมศรี ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เดินทางไปยื่นหนังสือต่อพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ แต่เมื่อเดินทางไปถึงสถานีตำรวจรถไฟธนบุรี ไม่พบพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบสำนวน จึงได้ยื่นเรื่องให้ตำรวจนายหนึ่งรับเรื่องไว้แทน ซึ่งภายหลังจากนี้ก็จะต้องรอดูผลว่าพนักงานสอบสวนจะอนุญาตตามที่ขอหรือไม่

ผู้ต้องหาทั้ง 11 ราย ตามหมายเรียกดังกล่าวได้แก่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์, นายอานนท์ นำภา, นางสาวชลธิชา แจ้งเร็ว, นางสาวชนกนันท์ รวมทรัพย์, นายธเนตร อนันตวงษ์, นายกิติธัช สุมาลย์, นายวิศรุต อนุกุลการย์, นายอภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธุ์, นายกรกช แสงเย็นพันธ์, นางสาวกรกนก คำตา และนายวิจิตร หันหาบุญ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s