นัดตรวจพยานหลักฐานคดีระเบิดบรรทัดทอง

บรรทัดทอง

วันนี้(16 พ.ย.59)เวลา 9.00 น. ศาลอาญากรุงเทพใต้นัดตรวจพยานหลักฐานคดีระเบิดบรรทัดทอง จำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลกำหนดนัดสืบพยานทั้งหมด 12 นัด

โดยพนักงานอัยการ โจทก์แถลงขอสืบพยาน 18 ปาก เป็นวันนัดทั้งหมด 10 นัด จำเลยที่ 1 แถลงสืบพยาน 4 ปากจำนวน 1 นัด จำเลยที่ 2 แถลงสืบพยาน 9 ปากจำนวน 1 นัด รวมสืบพยานโจทก์และจำเลยทั้งหมด 12 นัด ซึ่งศาลได้กำหนดนัดสืบพยานในวันที่ 21,28 มี.ค.59 28-29 เม.ย.59 10-12 ,17-18,24 พ.ค. 59 นัดสืบพยานโจทก์และวันที่ 25,27 พ.ค.59 นัดสืบพยานจำเลย

ทั้งนี้คดีดังกล่าวเกิดจากเหตุระเบิดบริเวณปากซอยจุฬา 4 ถนนบรรทัดทองขณะที่คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.)เดินเท้าจากแยกปทุมวันผ่านบริเวณดังกล่าวในวันที่ 17  ม.ค.2557 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 33 ราย

พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องจำเลยทั้งสองในวันที่ 22 กันยายน 2558 ในข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฦฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น,มีและใช้วัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้มีและใช้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,มีเครื่องกระสุนปืน ซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,มีไว้ในครอบครองซึ่งอาวุธยุทธภัณฑ์ซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,พาวัตถุระเบิดติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน และฝ่ฝืนประกาศที่ห้ามนำอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตุถุระเบิด ออกนอกเคหสถานเข้าไปภายในเขตพื้นที่ที่ได้้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงตามพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉินพ.ศ.2548

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s