สันติบาลขอข้อมูลมูลนิธิวีรชนฯ และขอแอดเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯเป็นเพื่อนใน LINE

วันนี้(4พ.ย.2558) เวลาประมาณ 10.45น. สันติบาลจังหวัดนนทบุรี จำนวน2นายมาที่สำนักงานของมูลนิธิวีรชนฯ เนื่องจากได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้มาขอข้อมูลเกี่ยวกับการจัดพิธีเปิดห้องประชุมลุงนวมทอง เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา และข้อมูลของมูลนิธิฯ ไปด้วย

ศรีไพร นนทรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิวีรชนประชาธิปไตยให้สัมภาษณ์ว่าเจ้าหน้าที่ได้ถามเกี่ยวกับการจัดงานเปิดตัวห้องประชุมนวมทอง ไพรวัลย์เมื่อวันที่ 31ต.ค. แต่เนื่องจากเธอไม่ได้เข้าร่วมงานในวันดังกล่าวจึงไม่ทราบรายละเอียดและถามว่าทำไมพิธีสงฆ์จึงนิมนต์พระมหาไพรวัลย์มาแค่องค์เดียว และได้สอบถามข้อมูลว่าพระมหาไพรวัลย์เป็นใคร

นอกจากนั้นยังได้ถามศรีไพรว่าการจดทะเบียนมูลนิธิฯว่า เป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ มีใครเป็นประธานและกรรมการบ้างและมีใครเป็นเจ้าหน้าที่และอยู่ในตำแหน่งอะไรบ้างโดยมีการขอเอกสารจดทะเบียนด้วยซึ่งเธอก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปขอข้อมูลกับที่สำนักงานอำเภอปากเกร็ดได้ และยังได้ถามถึงผู้ที่ให้การสนับสนุนทางการเงินแก่มูลนิธิฯ อีกด้วย

เจ้าหน้าที่ได้ถามถึงจุดประสงค์ในการก่อตั้งมูลนิธิและบทบาทการทำงาน เธอก็ได้เล่าถึงจุดประสงค์ของมูลนิธิด้วยว่า ดูแลญาติวีรชนหมดทุกสี ถ้ามีขอความช่วยเหลือ ซึ่งทางตำรวจก็ได้บอกว่ามูลนิธิมีนพ.เหวง โตจิราการอยู่ด้วย ใครก็มองเป็นฝั่ง นปช. ทำไมถึงไม่ไล่นพ.เหวงออกไป

เจ้าหน้าที่พูดคุยกับศรีไพรเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง มีการถ่ายภาพสำนักงานและถ่ายภาพร่วมกันกับเธอ และยังได้ขอเพิ่มเธอเป็นเพื่อนในแอพพลิเคชั่น LINE อีกด้วย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s