ทหารเดินสายพบพันศักดิ์, บก.ฟ้าเดียวกัน อ้างมาเยียม-แนะนำตัว

ในช่วง 2 วันนี้ ทหารได้เดินทางไปพบบุคคลและบันทึกภาพเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา บุคคลที่มีทหารไปพบ ได้แก่ พันศักดิ์ ศรีเทพ ผู้ต้องหาคดี ‘เลือกตั้งที่ (รัก) ลัก’ และ ธนาพล อิ๋วสกุล บก.ฟ้าเดียวกัน

  • ทหารไปบ้านพันศักดิ์ อ้าง ‘มาเยี่ยมเยียนตามปกติ’

วันนี้ (26 ส.ค. 58) ประมาณ 13.00 น. ทหารในชุดลายพราง 4 นาย เดินทางไปพบพันศักดิ์ ศรีเทพ ผู้ต้องหาคดี ‘เลือกตั้งที่ (รัก) ลัก’ ที่บ้านพัก โดยพันศักดิ์คาดว่าน่าจะเป็นทหารจาก ปตอ. พัน 5 หน่วยเดียวกันกับที่ไปพบธนาพล อิ๋วสกุล ที่สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันเมื่อวานนี้

พันศักดิ์ เล่าว่า ทหารหัวหน้าชุดที่คาดว่ามียศร้อยเอกอ้างว่า เป็นการมาเยี่ยมเยียนตามปกติ และได้บันทึกภาพขณะพูดคุยเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา ซึ่งก่อนหน้านี้ นายทหารชุดเดียวกันนี้ เคยมาพบพันศักดิ์ที่บ้านแล้ว 2 ครั้ง

นอกจากนี้ พันศักดิ์ยัง ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยอ้างคำพูดของนายทหารหัวหน้าชุดด้วยว่า “”ผมไปประชุมกับชาวบ้านแถวนี้ หลายคนก็เห็นเหมือนกันว่าเราควรจะให้อภัยกันแล้วนับหนึ่งใหม่ ผมว่ามันดีนะ เพราะจะให้เราไปต่อได้” หัวหน้าชุดกล่าว”

เจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ. พัน 5 ที่มาหาธนาพล อิ๋วสกุล ณ สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันครั้งวันที่ 7 ส.ค.2558

เจ้าหน้าที่ทหาร ปตอ. พัน 5 ที่มาหาธนาพล อิ๋วสกุล ณ สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันครั้งวันที่ 7 ส.ค.2558

  • ทหาร ปตอ.พัน 5 ไปหาบก.ฟ้าเดียวกัน อ้าง “มาแนะนำตัว”

25 ส.ค. 2558 ประมาณ 13.45 น. มีทหาร 5 นาย จาก ปตอ. พัน 5 มาที่สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน เพื่อพบกับธนาพล อิ๋วสกุล ทหารที่มาอ้างว่ามาเพื่อแนะนำตัวเนื่องจากได้มีการปรับเปลี่ยนกำลังและหน้าที่ความรับผิดชอบ เจ้าหน้าที่ได้ถามความคิดเห็นของธนาพลต่อ คสช. ซึ่งเมื่อต้นเดือนทหารชุดเดียวกันนี้ได้มาที่สำนักพิมพ์แล้วครั้งหนึ่ง

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมามีทหาร 5 นาย พร้อมรถฮัมวี่ 1 คัน มาสอบถามหาธนาพล ที่สำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน แต่ไม่พบธนาพล ส่วนอีก 2 นายพูดคุยสอบถามกับพนักงานของสำนักพิมพ์โดยอ้างว่ามาเพรราะเพิ่งย้ายมาประจำใหม่ในเขตนี้จึงมาเยี่ยมเยียนตามรายชื่อที่หน่วยเหนือสั่งมาเพื่อมารู้จักหน้าตากันไว้และมีการสอบถามว่าเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของธนาพลด้วย โดยระหว่างที่ทหารสอบถามกับพนักงานของสำนักพิมพ์เจ้าหน้าที่อีก 3 นายถ่ายรูปสำนักงานโดยรอบ

จากการสอบถามเพิ่มเติมกับธนาพลทราบว่าวันที่ 7 ส.ค.2558 เป็นครั้งแรกที่มีทหารมาที่สำนักพิมพ์แบบนี้ เขาไม่ทราบว่าจะมีคนอื่นๆ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ไปติดตามลักษณะนี้มากน้อยแค่ไหน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s